Chứng Khoán Tăng Vì Ả Rập và Nga

NEW YORK, New York (NV) – Ba chỉ số chính ở Wall Street giảm hơn 4% vào Thứ Tư, 01 Tháng Tư, sau khi Tổng Thống Donald Trump đưa ra lời cảnh báo nghiêm trọng về đại dịch COVID-19, theo Reuters.

Lời cảnh báo của ông Trump thậm chí khiến nhà đầu tư tháo chạy khỏi những lĩnh vực thường được cho là an toàn nhất.

Hôm Thứ Ba, ông Trump nói người dân Mỹ sẽ trải qua hai tuần “đau đớn” sắp tới, còn các giới chức y tế thì dự báo số người chết sẽ lên đến 100,000 – 240,000.

Số liệu kinh tế cũng không giúp ích gì nhiều. Mặc dù lĩnh vực sản xuất suy yếu ít hơn dự trù trong Tháng Ba, nhưng đơn hàng mới mà các nhà máy nhận được giảm đến mức thấp nhất trong 11 năm qua.

Bên cạnh đó, tình trạng hãng xưởng đóng cửa khiến 27,000 người mất việc làm trong Tháng Ba, lần đầu tiên giảm kể từ Tháng Chín năm 2017, theo Phúc Trình Việc Làm Quốc Gia ADP.

Nhưng nhà đầu tư chủ yếu để ý những lời nói của Tổng Thống Trump cũng như của ông Andrew Cuomo, thống đốc New York, tiểu bang bị COVID-19 nặng nhất nước Mỹ.

“Vì Tổng Thống Trump và ông Cuomo đều cho rằng tình hình sẽ tệ hơn rồi mới cải thiện, nên nhà đầu tư đang nhận thấy virus sẽ ở với chúng ta lâu hơn dự trù,” ông Chris Zaccarelli, một nhà phân tích thị trường, cho hay.